วัตถุดิบ
1.เนื้อปลากรายขูด 400 กรัม---ตำเนื้อปลาให้เหนียว
2.พริกแกงเขียวหวาน 3 ช้อนโต๊ะ
3.หัวกะทิข้น 2 ช้อนโต๊ะ
4.ไข่ไก่ 1 ฟอง
5.เครื่องปรุง ผงปรุงรสหมู 2 ช้อนชา น้ำตาล 1 ช้อนชา ผงปรุงรส(หากชอบ)
6.ถั่วซอยยาวหั่นละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ แครอทหั่นเต๋ษเล็ก 1 ช้อยโต๊ะพูน ใบมะกรูดซอยฝอย
7.น้ำจิ้ม แตงกวาซอย หอมแดงซอย พริกเหลืองซอย ถั่วป่น น้ำจิ้มไก่แบบขวด
วิธีทำ
1.เนื้อปลาที่ตำเหนียวแล้ว ใส่ส่วนผสมตามข้อ 2-3-4-5 แล้วตำหรือคนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
2.ใส่ผักตามข้อ 6 แล้วคนอีกครั้ง
3.ทอดในน้ำมันไฟปานกลาง เหลืองตักพักให้สะเด็ดน้ำมัน ทานกับน้ำจิ้ม
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)