วัตถุดิบ
1.สันคอหมู 300 กรัม---ล้าง หั่นเป็นชิ้น อย่าให้หนามาก
2.พริกขี้หนูสวน พริกไทยเม็ด กระเทียม ใบกะเพรา
3.ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย รสดี น้ำตาล
วิธีทำ
1.ตำพริกไทย 10 เม็ด ให้ละเอียด ใส่พริกขี้หนูสวน15-20 เม็ดตามชอบ กระเทียม 10-15 กลีบ ตำให้ละเอียด
2.ผัดพริกที่ตำกับน้ำมัน ผัดให้เหลือง-หอม แล้วจึงใส่หมูสับลงผัด เติมซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา เพื่อดับกลิ่นคาว และน้ำเล็กน้อย
3.ปรุงรสตามชอบ หมูสุกได้ที่แล้วใส่ใบกะเพราลงไปคลุกพอใบสลด.
ปล. หากตำพริกละเอียด น้ำจากผัดกะเพราจะออกมาข้นแบบที่เห็นในรูป หากชอบใส่ถั่วก็เพิ่มเติมได้เลยคะ ตักใส่จานแล้วเอาข้าวเปล่าลงคลุกก้นกะทะ อร่อยอย่าบอกใคร
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)