วัตถุดิบ
1.ปลาตะเพียน มากน้อยตามต้องการ---ขอดเกล็ด ผ่าท้อง บั้งให้ถี่ ๆ ทั้งสองด้าน
2.พริกไทยเม็ด พริกขี้หนูสวน กระเทียม มะนาว น้ำปลา น้ำตาล
วิธีทำ
ทอดปลาในน้ำมันร้อน เอาปลาลงแล้วเบาไฟลงระดับกลาง ทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
น้ำจิ้ม ตำพริกไทย 5-10 เม็ดให้ละเอียด ใส่พริก กระเทียม พริกต้องมากกว่ากระเทียม ปรุงรสตามชอบ
เวลาทานก็เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือจะทานเป็นกับแกล้ม กินเล่นเพลิน ๆ ก็เหมาะค่ะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)