เมนูลาบหมูยอ จานธรรมดา อร่อยไม่ธรรมดา

“หมูยอ”  เป็นอาหารแปรรูปอีกชนิดที่นำมาปรุงเป็นอาหารได้หลายรูปแบบ วันนี้จะมาแนะนำเมนูง่าย ๆ ให้ทำทานกันเพลิน ๆ เป็นกับข้าว เป็นกับแกล้ม หรือจะทานเปล่า ๆ ก็อร่อยสุดยอดค่ะ  กับเมนู “ลาบหมูยอ” นั่นเอง มาดูวิธีปรุงกันได้เลยนะ

 

วัตถุดิบ


1.หมูยอ อะไรก็ได้ ในที่นี้ผมใช้หมูยอพริกไทยดำ---เวฟแล้วหั่น

2.หอมแดงซอย ต้นหอมซอย ผักชีซอย ใบสะระแหน่

3.พริกป่น มะนาว น้ำปลา ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย ข้าวคั่ว ผงปรุงรส(หากชอบ)

 

วิธีทำ


ปรุงน้ำลาบ โดยพริกป่น น้ำปลา 1.5 ช้อนโต๊ะ   มะนาว 2.5 ช้อนโต๊ะ   ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ   น้ำตาล 1 ช้อนชา   ผสมให้เข้ากัน ชิมออกรสตามชอบ  นำหมูยอมาแล้วราดด้วยน้ำลาบ ต้นหอม หอมแดง ใบสะระแหน่ ผักชี ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

 

คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟพร้อมผักสดตามชอบได้เลยค่ะ  แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยพร้อมทานแล้วง่ายจังเลย

 

สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค  ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน

เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)

เมนูเนื้อผัดพริกแกงใบยี่หร่า เผ็ดร้อนหอมแรงเกินห้ามใจ

ใครชอบทานอาหารรสชาติเผ็ดร้อนต้องลองเมนูนี้ค่ะ “เนื้อผัดพริกแกงใบยี่หร่า” ที่หอมฟุ้งจนขึ้นจมูกไปทั้งซอย รสชาติก็จัดจ้านเกินห้ามใจจริง ๆ ทานเ...