วัตถุดิบ
- เนื้อปลากราย 100 กรัม---ตำให้เหนียว ปรุงรสด้วยผงปรุงรสหมู 1 ช้อนชา น้ำตาลทรายครึ่งช้อนชา ตำให้เข้ากันเอาใส่ถุงร้อนทำเป็นก้อนสี่เหลี่ยมแล้วนึ่งหรือต้มให้สุก นำออกมาหั่นเส้นยาวพักไว้
- ถั่วฝักยาว---หั่นตามชอบ
- พริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะพูน
- ใบกระเพรา ใบมะกรูด พริกแดง
- ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรสหมู 2 ช้อนชา น้ำตาลทราย 1 ครึ่งช้อนชา
วิธีทำ
- ผัดพริกแกงกับน้ำมันเล็กน้อย เติมน้ำลงไปด้วย ผัดให้หอม แห้งให้เติมน้ำ
- หอมได้ที่ ใส่เนื้อปลาลงไป ผัดให้เข้าเนื้อสักพักใส่ถั่วฝักยาวลงผัด ปรุงรสตามชอบ
- ได้ที่ใส่พริกแดงซอย ใบมะกรูด ใบกระเพรา ผัดพอสลด
เรียบร้อยแล้วก็ตักใส่จาน ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยเหอะค่ะขอบอก
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)