เมนูผัดพริกแกงเนื้อปลากรายเส้นกับถั่วฝักยาว ประยุกต์เล็กน้อยอร่อยได้อีกเยอะ

จะทานเนื้อปลากรายธรรมดา ๆ ก็ดูจะน่าเบื่อไป เรามาประยุกต์ให้ดูน่ากินขึ้นอีกนิดกันดีกว่า  กับเมนู “ผัดพริกแกงเนื้อปลากรายเส้นกับถั่วฝักยาว”  เนื้อปลากรายที่ทำเป็นเส้น ทำให้ไม่เละ เนื้อนุ่มเด้งน่ากินขึ้นอีกเยอะเลย แล้วยังไม่คาวด้วยค่ะ ใครทานเนื้อปลายาก ลองทำเมนูนี้ทานกันดูนะคะ

 

วัตถุดิบ



  1. เนื้อปลากราย 100 กรัม---ตำให้เหนียว ปรุงรสด้วยผงปรุงรสหมู 1 ช้อนชา น้ำตาลทรายครึ่งช้อนชา ตำให้เข้ากันเอาใส่ถุงร้อนทำเป็นก้อนสี่เหลี่ยมแล้วนึ่งหรือต้มให้สุก นำออกมาหั่นเส้นยาวพักไว้

  2. ถั่วฝักยาว---หั่นตามชอบ

  3. พริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะพูน

  4. ใบกระเพรา ใบมะกรูด พริกแดง

  5. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรสหมู 2 ช้อนชา น้ำตาลทราย 1 ครึ่งช้อนชา


 

วิธีทำ



  1. ผัดพริกแกงกับน้ำมันเล็กน้อย เติมน้ำลงไปด้วย ผัดให้หอม แห้งให้เติมน้ำ

  2. หอมได้ที่ ใส่เนื้อปลาลงไป ผัดให้เข้าเนื้อสักพักใส่ถั่วฝักยาวลงผัด ปรุงรสตามชอบ

  3. ได้ที่ใส่พริกแดงซอย ใบมะกรูด ใบกระเพรา ผัดพอสลด


 

เรียบร้อยแล้วก็ตักใส่จาน ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยเหอะค่ะขอบอก

 

สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค  ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน

เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)

 

เมนูเนื้อผัดพริกแกงใบยี่หร่า เผ็ดร้อนหอมแรงเกินห้ามใจ

ใครชอบทานอาหารรสชาติเผ็ดร้อนต้องลองเมนูนี้ค่ะ “เนื้อผัดพริกแกงใบยี่หร่า” ที่หอมฟุ้งจนขึ้นจมูกไปทั้งซอย รสชาติก็จัดจ้านเกินห้ามใจจริง ๆ ทานเ...