วัตถุดิบ
1.หมู 3 ชั้น มากน้อยตามชอบ - ล้าง กรีดหนังเป็นตารางถี่ ๆ
2.ผงปรุงรสหมู(รสดี)
วิธีทำ
1.นำหมูมาคลุกผงปรุงรสหมู อัตราส่วน หมู 0.5 กก. ผงปรุงรสหมู 2 ช้อนโต๊ะหมักไว้ 15-20 นาที
2.น้ำเข้าเตาอบ หรือหม้อ ออบลมร้อน อุณหภูมิ 250 องศาเซลเซียส 50-60 นาที ขึ้นอยู่กับปริมาณของหมู อบจนหนังกรอบ และพองแตก หรือจนพอใจ
3.หั่นหนา บาง ตามชอบ จิ้มน้ำจิ้มซีฟูด เข้ากันมากค่ะ
บอกแล้วว่าง่ายจริง ๆ แต่ทานระวัง ๆ นะคะ เพราะมันทานเพลินหมดไม่รู้ตัวเอาจริง ๆ ค่ะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)