วัตถุดิบ
1.คอหมู 1-2 ชิ้น --- ล้างให้สะอาด หมักพริกไทย ซีอิ๊วขาวเล็กน้อย นมข้นจืดเล็กน้อย
2.น้ำราด- พริกขี้หนูสวน รากผักชี กระเทียมไทย หรือกระเทียมโทน น้ำตาลทราย น้ำปลา มะนาว ซีอิ๊วขาว ผงปรุงรส
3.ผักแกล้ม คะน้า ใบสะระแหน่
วิธีทำ
1.ย่างคอหมูด้วยไฟเตาถ่านให้สุก ชอบเกรียมแบบไหนตามใจชอบ
2.เสร็จแล้วหั่นบาง ๆ ขวางเส้นใยหมู แล้วเรียงบนใบคะน้าอ่อนที่วางบนจาน
3.น้ำยำ สับพริก กระเทียม รากผักชี ปรุงรส น้ำปลา มะนาว น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว ผงปรุงรส(หากชอบ)ชิมรสตามชอบ แล้วตักราดไปบนหมูที่วางรอ โรยใบสะระแหน่ ทานแกล้มต้นคะน้า กระเทียมโทน
เท่านี้ก็เรียบร้อย จัดใส่จานให้สวยงาม หากต้องการทำเป็นอาหารงานเลี้ยง อย่าเพิ่งราดน้ำยำไว้เยอะ ๆ นะคะ อาจจะดูไม่น่าทานได้ค่ะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)