วัตถุดิบ
1.สะตอ 6- 7 ฝัก(มากน้อยตามชอบ)----แกะเม็ดล้างน้ำ
2.หมูบด 2 ขีด(มากน้อยตามชอบ)
3.พริกแกง ขมิ้น พริกชี้ฟ้าแดง กระเทียม น้ำมันพืช น้ำตาล น้ำปลา ผงปรุงรส
วิธีทำ
1.ตำกระเทียม พริกชี้ฟ้าแดง ให้พอละเอียด ใส่ขมิ้นมากน้อยตามชอบ ตำให้ละเอียดแล้วใส่พริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ ตำจนเข้ากัน
2.ตั้งน้ำมัน ใส่พริกแกงที่ตำลงผัดให้หอม คอยเติมน้ำทีละน้อยเพื่อไม่ให้ไหม้
3.หอมดีแล้วใส่หมูบดลงผัด อย่าให้เป็นก้อน
4.หมูสุกใส่สะตอลงไปผัด แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา ผงปรุงรส ตัดน้ำตาลเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ
ผัดเสร็จแล้วก็เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ ทานคู่กับปลาลิดแดดเดียวทอด แกล้มผักสด.....หิวเลยค่ะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)