เมนูหมูสวรรค์ ทำกินง่าย ทำขายดี

ความอร่อยของ “หมูสวรรค์” คือรสชาติที่หวาน เค็ม กำลังดีที่มาพร้อมเนื้อหมูเหนียวเพลิน  เป็นอาหารอีกจานที่สามารถทำเก็บไว้ทานได้หลายมื้อเลย  เช้าไหนยุ่ง ๆ ก็แค่นำมาอุ่นแล้วทานกับข้าวเหนียวหรือข้าวสวยก็อิ่มท้องแล้ว มาลงมือทำกันค่ะ

 

วัตถุดิบ


1.เนื้อหมูส่วนที่ชอบ 800 กรัม. ล้าง แล่บาง พักไว้

2.ลูกผักชี 5 ชต. คั่วให้หอม ตำพอแตก พักไว้

3.เครื่องปรุงหมัก เกลือป่น 1/2 ชช.ซีอิ้วขาว 4-5 ชต.น้ำมันหอย 3-4 ชต.น้ำตาลทราย 2-3 ชต.ผงปรุงรสหมู(รสดี) 2 ชช. น้ำมันงา 1 ชต.

 

วิธีทำ


1.นำเนื้อหมูมาหมักส่วนผสม และใส่้ลูกผักชี ขยำให้เข้าเนื้อ ทิ้งไว้ 2-3 ชม.หรือแช่เย็นค้างคืน แล้วแต่สะดวก

2.แล้วนำไปวางเรียงบนตะแกรง ตากแดด 1 แดด หรือ หากไม่ชอบแข็งตากไว้ 1-2 ชม. หรือตากลม ตามชอบ

3.ทอดในน้ำมันพืช ไฟอ่อน-กลาง คอยคนอย่าให้ไหม้  ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน ทานกับข้าวเหนียว หรือ ทานเป็นกับแกล้ม

 

สำหรับสูตรนี้การันตีว่าอร่อยหนักมากค่ะ ทำกินง่าย ทำขายก็รวยแน่นอน

ปล.ขั้นตอนหมัก อาจจะผสมเครื่องหมักให้เข้ากันก่อน แล้วนำมาเทราด

 

สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค  ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน

เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)

เมนูเนื้อผัดพริกแกงใบยี่หร่า เผ็ดร้อนหอมแรงเกินห้ามใจ

ใครชอบทานอาหารรสชาติเผ็ดร้อนต้องลองเมนูนี้ค่ะ “เนื้อผัดพริกแกงใบยี่หร่า” ที่หอมฟุ้งจนขึ้นจมูกไปทั้งซอย รสชาติก็จัดจ้านเกินห้ามใจจริง ๆ ทานเ...