วัตถุดิบ
1.กล้วยน้ำว้า 10 ใบ บดละเอียด
2.แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วยตวง
3.แป้งมัน 3/4 ถ้วยตวง
4.น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วยตวง หรือมากกว่าหากชอบหวาน
5.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
6.หัวกะทิ 1/2-1 ถ้วยตวง
7.เนื้อมะพร้าวอ่อนขูด 1.5 ถ้วยตวง
8.ใบตองสำหรับห่อ หากใบสดให้ผึ่งแดด 30 นาที หรือ รนไฟพอเหี่ยว แบ่ง-ตัดขนาดตามต้องการ
วิธีทำ
1.นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงไปในชามผสม
2.นวดส่วนผสมทั้งด้วยตะกร้อมือ คนให้เข้ากัน
3.นำใบตอง 2 แผ่นวางซ้อน สลับหัว ท้ายกัน ตักแป้งที่ผสมลงไปบนใบตอง ห่อตามชอบ กลัดด้วยไม้
4.นำไปย่างด้วยเตาถ่าน ไฟอ่อน พลิกกลับอย่ให้ใบตองไหม้ กะให้ขนมสุก
แกะใส่จานเสิร์ฟ หรือ จะโรยด้วยมะพร้าวขูดบนหน้าอีกครั้งก็ได้นะคะ ทานกับน้ำชาหรือกาแฟหอม ๆ อร่อยลืม
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)