วัตถุดิบ
1.กุ้งสด 6-7 ตัว หรือตามต้องการ แกะเปลือก ผ่าหลัง ล้าง พักไว้
2.หมูส่วนที่ชอบ 50 กรัม ล้าง หั่นตามชอบ
3.ไข่ไก่ 3-4 ฟอง
4.คะน้า หรือ คะน้ำฮ่องกง มากน้อยต้องการ ล้าง หั่นตามชอบ
5.กระเทียมสับ 5-7 กลีบ (ไม่ใส่ก็ได้)
6.เส้นบะหมี 2.5 ก้อน แกะ สง ๆ ให้แยกจากกัน แบ่งเป็น 2 ชุด
7.เครื่องปรุง(ปริมาณตามชอบ) ซีอิ้วขาว 2 ชต.น้ำมันหอย 2 ชต. ผงปรุงรสหมู 1.5 ชช. น้ำตาลทราย 15 ชต.ซีอิ้วดำ 2.5 ชต.
8.น้ำมันพืช พริกไทยป่น
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำมันให้ร้อนจัด ใส่เส้นบะหมีลงทอดทีละชุด พลิกกลับด้าน ทอดให้กรอบ ตักพักไว้
2.เทน้ำมันออก เอาน้ำมันใหม่ 3 ชต.ลงกะทะ ใส่กระเทียมลงไป ผัดพอหอม
3.ใส่หมู และกุ้งลงผัด เกือบสุก ตอกใข่ไก่ใส่ลงไป ยี ๆ ให้แตก ผัดให้เกือบสุกทั้งหมด
4.ใส่คะน้าลงไป เติมเครื่องปรุง ยกเว้นซิอิ้วดำ ผัดให้เข้ากัน
5.ใส่เส้นบะหมีกรอบลงไป ใส่ซิอิ้วดำลง ผัดให้เข้ากัน
ได้ที่ปิดไฟ ตักใส่จาน โรยพริกไทยป่น ...เสิร์ฟพร้อมพริกป่น น้ำตาลทราย และมะนาว ปรุงรสได้ตามชอบใจกันเลย
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)