วัตถุดิบ
1.เนื้ออกไก่ มากน้อยตามต้องการ ล้าง พักไว้
2.แป้งทอดกรอบ
3.แป้งเกล็ดขนมปัง
4.น้ำปูนใส
5.น้ำมันสำหรับทอด
6.ซ๊อสที่ชอบ
วิธีทำ
1.นำแป้งทอดกรอบผสมน้ำ อัตราส่วน แป้ง 1 ถ้วย น้ำปูนใส 1ถ้วย หรือกะให้แป้งข้น ๆ ตามชอบ
2.นำไก่ลงไปคลุกกับแป้งที่ผสม แล้วนำมาวางใส่แป้งเกล็กขนมปัง กด ๆ ให้แป้งติด พลิกกลับด้าน สิ้งไว้สัก 1
นาที เพื่อให้แป้งเกาะ
3.นำลงทอดไฟกลาง หากทอดเยอะ ให้ใส่ใบเตยลงทอดไปพร้อมกัน
4.ทอดจนเหลืองตามต้องการ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน หรือวางบนกระดาษซับน้ำมัน
5.หั่นตามต้องการ จิ้มซ๊อสที่ชอบ จะเป็นซ๊อสมะเขือเทศ ครีมซ๊อส น้ำจิ้มไก่ ฯลฯ
สำหรับคนที่ไม่ชอบเนื้อล้วน ๆ แน่นๆ แบบอกไก่ จะเปลี่ยนเป็นสันในไก่หรือปีกไก่ก็อร่อยได้ไม่ต่างกันค่ะ ลองนำไปปรับใช้กันดู
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)