วัตถุดิบ
1.หมูบด หรือหมูสับ 300 กรัม
2.ถั่วฝักยาว 100 กรัม---ล้าง หั่นละเอียด
3.พริกขี้หนูสวน พริกไทยเม็ก กระเทียม ใบกระเพรา
4.ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย รสดี น้ำตาล
วิธีทำ
1.ตำพริกไทย 10 เม็ด ให้ละเอียด ใส่พริกขี้หนูสวน15-20 เม็ดตามชอบ กระเทียม 10-15 กลีบ ตให้ละเอียด
2.ผัดพริกที่ตำกับน้ำมัน ผัดให้หอมแล้วจึงใส่หมูสับลงผัด เติมซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา เพื่อดับกลิ่นคาว
3.หมูสุก ใส่ถั่วฝักยาวหั่น น้ำแห้งให้เติมน้ำ เล็กน้อย ปรุงรสตามชอบ ได้ที่แล้วใส่ใบกระเพราลงไปคลุกพอใบสลด.
เป็นอีกเมนูที่ทำง่ายแต่เผ็ดกลมกล่อม อร่อยได้ทุกมื้อตามชอบ เชื่อได้เลยว่าเป็นอีกจานที่ใคร ๆ ก็อยากให้คุณทำทานอย่างแน่นอน
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)