วัตถุดิบ
1.กล้วยหักมุกสด มากน้อยตามชอบ กรีดที่เปลือกตามยาว 1 รอย
2.หัวกะทิสด 1 ถ้วย
3.เกลือป่น 1 ชช.
4.น้ำตาลทราย 1 ชช.
5.แป้งข้าวโพด 1 ชช.
วิธีทำ
1.ย่างกล้วยด้วยเตาถ่าน หรืออบจนสุก ระอุทั่วทั้งลูก โรยเกลือป่นตอนย่าง ตามรอยที่กรีด
2.นำกะทิ เกลือป่น 1/4 ชช. น้ำตาลทราย และแป้งข้าวโพดตั้งไฟ คนให้ละลายและเดือด ปิดไฟ
3.แกะเปลือกกล้วยออก จัดกล้วยใส่จาน
4.ราดด้วยกะทีที่เกือบเย็นตัว (จะโดยงาขาวหรือไม่ตามชอบ)
พร้อมเสิร์ฟคะ หากไม่ชอบกะทิ จะทานแต่กล้วยอย่างเดียวก็หอมอร่อยแล้วนะคะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)