วัตถุดิบ
1.ปลาทู 2 ตัว ทอดตามชอบ แกะเอาแต่เนื้อปลา บี้พอแตกหรือละเอียดตามชอบ
2.ตะไคร้ 2 ต้น ซอยละเอียด
3.หอมแดง 5 หัว ปอกเปลือก ซอย
4.พริกขี้หนูสวย มากน้อยตามชอบ ซอยละเอียด
5.มะม่วงเปรี้ยวขูดหรือสับ 1 ถ้วย
6.ใบสะระแหน่ ต้นหอมซอย ผักชีฝรั่งซอย
7.เครื่องปรุง น้ำปลา 1.5-2 ชต.น้ำมะนาว 1-1.5 ชต.ผงปรุงรสหมู 1 ชช.
วิธีทำ
1.นำปลาทู ใส่ภาชนะ ปรุงน้ำยำแล้วเทราด พร้อมมะม่วงซอย คลุกให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
2.ใส่ใบผักและเครื่องยำต่าง ๆ ทั้งหมด คลุกอีกรอบ
3.จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมผักสด
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)