วัตถุดิบ
1.กล้วยหักมุกสด มากน้อยตามชอบ กรีดที่เปลือกตามยาว 1 รอย
2.หัวกะทิสด 1 ถ้วย
3.เกลือป่น 1 ชช.
4.น้ำตาลทราย 1 ชช.
5.แป้งข้าวโพด 1 ชช.
6.มอสซาเรลล่าชีสขูด 1 ถ้วย
วิธีทำ
1.ย่างกล้วยด้วยเตาถ่าน หรืออบจนสุก ระอุทั่วทั้งลูก โรยเกลือป่นตอนย่าง ตามรอยที่กรีด
2.นำกะทิ เกลือป่น 1/4 ชช. น้ำตาลทราย และแป้งข้าวโพดตั้งไฟ คนให้ละลายและเดือดปุด ๆ ใส่มอสซาเรลล่าชีสลงไป คนพอละลายอย่าให้เดือด ปิดไฟ
3.แกะเปลือกกล้วยออก จัดกล้วยใส่จาน
4.ราดด้วยซอสที่เตรียมไว้
พร้อมเสิร์ฟได้เลยนะคะ จะเสิร์ฟเป็นของหวานล้างปากหลังอาหาร หรือทานกับกาแฟ ชาจีนก็อร่อยเลิศค่ะ
สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน
เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)