เมนูกล้วยหักมุกย่างราดชีสกะทิสด หอมหวานยากจะลืม

เราทำของคาวกันมาก็หลายเมนูแล้ว  มาลองทำของหวานอร่อย ๆ ทานในบ้านกันบ้างดีกว่าค่ะ วันนี้นำเอาสูตรของ “กล้วยหักมุกย่างราดชีสกะทิสด” มาฝาก  สายหวานยอมแพ้ราบคาบแน่อนค่ะจานนี้  ใครได้ชิมเป็นต้องขอเบิ้ลค่ะ  มาลองทำกันได้เลย

 

วัตถุดิบ


1.กล้วยหักมุกสด มากน้อยตามชอบ กรีดที่เปลือกตามยาว 1 รอย

2.หัวกะทิสด 1 ถ้วย

3.เกลือป่น 1 ชช.

4.น้ำตาลทราย 1 ชช.

5.แป้งข้าวโพด 1 ชช.

6.มอสซาเรลล่าชีสขูด 1 ถ้วย

 

วิธีทำ


1.ย่างกล้วยด้วยเตาถ่าน หรืออบจนสุก ระอุทั่วทั้งลูก โรยเกลือป่นตอนย่าง ตามรอยที่กรีด

2.นำกะทิ เกลือป่น 1/4 ชช. น้ำตาลทราย และแป้งข้าวโพดตั้งไฟ คนให้ละลายและเดือดปุด ๆ ใส่มอสซาเรลล่าชีสลงไป คนพอละลายอย่าให้เดือด ปิดไฟ

3.แกะเปลือกกล้วยออก จัดกล้วยใส่จาน

4.ราดด้วยซอสที่เตรียมไว้

 

พร้อมเสิร์ฟได้เลยนะคะ จะเสิร์ฟเป็นของหวานล้างปากหลังอาหาร หรือทานกับกาแฟ ชาจีนก็อร่อยเลิศค่ะ

 

สูตรอาหาร รูปภาพโดย : คุณ คริษฐ์ เกตุแค  ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน

เรียบเรียงโดย : www.tamsabuy.net (ตามสบาย)

เมนูเนื้อผัดพริกแกงใบยี่หร่า เผ็ดร้อนหอมแรงเกินห้ามใจ

ใครชอบทานอาหารรสชาติเผ็ดร้อนต้องลองเมนูนี้ค่ะ “เนื้อผัดพริกแกงใบยี่หร่า” ที่หอมฟุ้งจนขึ้นจมูกไปทั้งซอย รสชาติก็จัดจ้านเกินห้ามใจจริง ๆ ทานเ...